1.แซลม่อนทำให้หลอดเลือดและหัวใจแข็งแรง
ปลาแซลม่อนอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และ DHA ซึ่งมีประโยชน์ทำให้หลอดเลือดและหัวใจแข็งแรง ช่วยป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ
2.ลดความเสี่ยงโรคที่เกี่ยวข้องกับหลอดเลือดหัวใจ
ในเนื้อของแซลม่อนมีกรดไขมันที่มีประโยชน์กับร่างกาย ทำให้ไม่มีปัญหาในเรื่องของครบไขมันที่เกาะตัวบนผนังหลอดเลือดหัวใจ แถมยังมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยชะลอการสะสมของคราบไขมันได้ด้วย
3.ทำให้แก่ช้า
ด้วยความที่ในแซลม่อนมีแร่ธาตุที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้เซลล์และเนื้อย่างต่างๆ ภายในร่างกายเสื่อมสภาพได้ช้าลง
4.ช่วยบำรุงครรภ์
นอกจากอร่อยแล้วแซลม่อนยังมีประโยนชน์มากๆ กับคนที่กำลังท้องอยู่ ด้วยความที่มี DHA ที่สูง ซึ่งเป็นสารที่เป็นสิ่งจำเป็นของเซลล์สมองและจอประสาทตา ช่วยทำให้ลูกน้อยมีการเรียนรู้ที่ไวและส่งเสริมการเรียนรู้ของทารก
5.บำรุงสมอง
การทานปลาแซลม่อนบ่อยๆ จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงสมอง โดยช่วยทำให้ความจำระยะสั้นและระยะยาวดีขึ้น
เป็นยังไงกันบ้างกับคุณประโยชน์ของเจ้าปลาสีส้มแสนอร่อยอันนี้ หากเพื่อนๆ อยากทานปลาแซลม่อนอร่อยๆ ล่ะก็สามารถแวะมาทานได้ที่ร้าน Nigiwai ทุกสาขาเลยรับรองเลยว่าได้ทั้งความอิ่มอร่อย และประโยชน์แบบสุดๆ