10 Jan วันไข่ปลาเมนไทโกะ

folder_openJapan TIP
commentNo Comments

หากพูดถึงเมนไทโกะแล้วเป็นอาหารอีกอย่างนึงที่คนญี่ปุ่นชอบทานกันมากๆ เลยค่ะ โดยเจ้าเมนไทโกะคือไข่ปลาในตระกูลของปลาค๊อต เช่น ปลาทาระ ที่ผ่านการปรุงรสแล้ว  ซึ่งในบางแห่งอาจมีการปรุงรสในแบบเฉพาะของตัวเองก็อาจจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไปเช่น ในฮากะตะจะนิยมปรุงรสเผ็ด จะมีชื่อเรียกว่า คะระชิเมนไทโกะ โดยจะมีการปรุงด้วยพริก เป็นต้นค่ะ  สำหรับเมนไทโกะเป็นเมนูที่เห็นได้ทั่วไปในญี่ปุ่นเลย โดยอาจจะมาในรูปแบบของท็อปปิ้งที่เอาไว้ใส่บนอาหาร หรือเป็นไส้ในข้าวปั้น และด้วยรสชาติที่ถูกปากคนทุกวัย ตามร้านสะดวกซื้อเราก็จะมีโอกาศได้เห็นขนมรสชาติเมนไทโกะแบบต่างๆ ด้วยค่ะ!

 

 

Related Posts

Menu