น่าจะเห็นกันจนชินตาไปซะแล้วกับเจ้าวาซาบิสีเขียวๆ สุดฉุน ที่เรามักจะทานคู่กันกับปลาดิบหรือซูชิ ซึ่งเจ้าวาซาบิเนี่ยเป็นพืชที่มีประโยชน์มว้ากกก มากเลยค่ะ! เจ้าวาซาบินี้มีประโยชน์อะไรบ้างวันนี้แอดจะมาแฉให้หมดเปลือกเลย!
1.ลดกลิ่นคาวของปลา
2.ช่วยต่อต้านแบคทีเรียและชื้อราบางชนิดในปลา
3.ช่วยลดอาการอักเสพและแข็งตัวของหลอดเลือด
4.ป้องกันฟันผุ
5.ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง